Реклама

Sự thật thú vị về Berili | Интересное о химических элементах

Берили (Бэ) có số nguyên tử là là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Ким loi kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.


Новости Только 5% НАСЕЛЕНИЯ знали бы

Реклама

Sự thật thú vị về Berili


Берили (Бэ) có số nguyên tử là là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng no cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Ким loi kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất. Berili là một kim loại màu xám chì Nhóm 2 với nhiệt độ nóng chảy rất cao là 1287 ° C (2349 ° F).

Sự thật thú vị về Berili

1. Đặc biệt mạnh và nhẹ, Berili được sử dụng để chế tạo điện thoại di ng, tên la và máy bay. Nhng các công nhân xử lý kim loại cần phải cẩn thận, vì berili trong không khí đã được biết là có c tính cao.

2. Берили c t tên theo Beryllos, tên tiếng Hy Lạp của khoáng chất beryl, nguyên tố ban u c gọi là glucinium - từ Glykys tiếng Hy Lạp, có nghĩa là "nhnn" Nhng các nhà hóa học đã phát hiện ra tính chất độc đáo này của berili tuy nhiên trên thực tế berili có độc tính cao và do ó không bao gi th c nếc. Бериллий cũng được cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại là chất gây ung thư và nó có thể gây ung thư phổi ở những người tiếp xúc với berili hê . 

3. Mặc dù Berili có độc tính, nhưng nguyên tố này rất hữu ích vì những phẩm chất độc áo của nó. Ví dụ, nó là một trong những kim loại nhẹ nhất và có iểm nóng chảy cao nhất trong số các kim loại nhẹ theo phòng thí nghim Quốc gia Los Alamos. Thép có màu xám, mô un đàn hồi của berili ln hơn thép khoảng 1/3. Berili không từ tính và bền với axit nitric đậm đặc. Но cũng có khả năng dẫn nhiệt vượt trội và chống lại quá trình oxy hóa trong không khí ở nhiệt độ bình thường. 

4. Ngọc lục bảo, морганит ва аквамарин là những dạng beryl quý giá. Một số mỏ ngọc lục bảo lâu đời nhất đã c người La Mã phát triển ở sa mạc phía ông của Ai Cp khoảng 2.000 năm trước, theo Cơ quan Khảo sát Hoaa ch.

5. Тео Хиоп хи Хоа хоа и Конг нгхе Бериллий, vật liệu chứa berili được s dụng trong điện thoại di ng, các thiết bị cầm tay khác và máy nh. Бериллий cóng có mặt trong các bộ phận của thiết bị phân tích dùng để xét nghiệm máu tìm HIV và các bệnh khác, theo báo cáo của Hiệp hội Kôeryllium ngh & Cét nghim máu tìm HIV và các bệnh khác, theo báo cáo của Hiệp hội Kôeryllium ngh,

6. Тео НАСА, «Бериллий là thành phần chính được sử dụng tạo gương trong» Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA.

7. Berili là rất cao trong suốt i với tia X và do ó c sử dụng trong các cửa sổ cho các ng X-ray, theo Jefferson Lab.

8. Луи Николя Воклен - nhà hóa học đã phát hiện ra berili cũng phát hiện ra một nguyên tố khác - кром.

 

Куанг Берили

9. Trn một lượng nhỏ berili với đồng tạo ra đồng berili, mạnh hơn đồng sáu ln.

Рейтинг

Sự thật thú vị về Berili | Интересное о химических элементах

Общее количество звезд для этой статьи: 5 in 1 отзыв
Рейтинг: 5 / 5 Число звезд:


Последние новости

Интересная информация, о которой мало кто знает


Объявления в форме дохода помогают нам поддерживать высокое качество контента зачем нам размещать рекламу? : D

Я не хочу поддерживать сайт (закрыть) - :(