Реклама

Sự thật thú vị về heli | Интересное о химических элементах

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khin giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa iều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu ông lạnh, laser, tú lò hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các c tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.


Новости Только 5% НАСЕЛЕНИЯ знали бы

Реклама

Sự thật thú vị về heli


Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khin giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa iều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu ông lạnh, laser, tú lò hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các c tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Hoa Kỳ là nhà sản xuất helium lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Qatar. Hiện tại, không có quốc gia nào t được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng và nguồn cung thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các cơ sở khai thác hác helium quốc thn chn.

Phát hiện thú vị về Heli

1. Helium không được phát hiện cho n ngày 18 tháng 8 năm 1868. Một nhà vật lý thiên văn người Pháp tên là Pierre Jules Cesar Janssen đã sụ dng một thit ánh sáng. Máy quang phổ hiển thị quang phổ, hoặc bước sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu. Trong khi quan sát mặt trời bị che khuất bằng kính quang phổ, Janssen nhận thấy bước sóng trong ánh sáng mặt trời không tương ứng với bất kỳ nguyên tố m Janssen nhận ra mình đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Ngày nay, chúng ta biết rằng helium chiếm khoảng 45% khối lượng của mặt trời.


2. Từ helium xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là «mặt trời» (гелиос). Но c t tên bởi Джозеф Норман Локьер và nhà hóa học người Anh Эдвард Франкланд вао на 1868 г. sau những nghiên cứu khiến họ nhận ra sự tồn tại của heli trong bu tri quy.

3. Гелий чуонг сау гидро về mức độ phong phú của nó trong vũ trụ, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. Ở nhiệt độ gần bằng không tuyệt đối, гелий ngưng tụ thành chất lỏng với những đặc tính áng kinh ngạc. Heli tr nên siêu lỏng - với tỷ trọng 1/8 со với nước và bằng không ma sát, heli ở trạng thái này có thể chảy qua các vết nứt nhỏ bằng một phân tử.

5. Трен Сао Тху, một loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong một môi trường nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Хели тồн т tи тронг бhу кхи куйểн ча Трэй đấт чđượ ви но к тиếп тế лиен тụк тừ хай нгуồн - сự пхан ра чủа цац нгуен тố фон х тр ттиа ви. Heli mà chúng ta mua trong các bình được tạo ra bởi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong vỏ Trái đất như тори в уран.

Рейтинг

Sự thật thú vị về heli | Интересное о химических элементах

Общее количество звезд для этой статьи: 5 in 1 отзыв
Рейтинг: 5.0 / 5 Число звезд:


Последние новости

Интересная информация, о которой мало кто знает


Объявления в форме дохода помогают нам поддерживать высокое качество контента зачем нам размещать рекламу? : D

Я не хочу поддерживать сайт (закрыть) - :(